วิธีการเพิ่มปุ่ม Start มุมล่างซ้าย ใน Windows 8


หลังจากที่ทาง Microsoft ได้ทำการปล่อยระบบปฎิบัติการตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Windows 8 (เวอร์ชั่นในขณะนี้คือ Release Preview) ซึ่งหากใครได้ลองใช้จะได้พบกับหน้าตาที่แปลกใหม่ขึ้น เช่น Metro รวมทั้งความเร็วในการใช้งานที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก Windows 7 แต่หลายคนอาจจะกำลังปวดหัวกับปัญหาที่ว่า “ไม่มีปุ่ม Start (ที่อยู่ด้านล่างซ้ายของจอมาเกือบทุกรุ่นของ Windows)” ทำให้เวลาการเรียกใช้งานโปรแกรมต่างๆ ดูเป็นเรื่องยากไปหมดครับ วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์จะขอแนะนำวิธีการแก้ปัญหานี้ครับ

สำหรับผมแล้ว ปัญหานี้ก็กวนใจผมมาก แม้ Windows 8 จะใช้งานได้ลื่นไหล แต่พอขาดปุ่ม start ผมก็รู้สึกว่า อะไรมันติดขัดไปหมดเวลาทำงานอะไรสักอย่างบนคอมพิวเตอร์ จนพบว่า มีโปรแกรมที่ช่วยเพิ่มปุ่ม Start นี้ได้ครับ

โปรแกรมนี้เรียกว่า ViStart ครับ โดยตัวโปรแกรมจะทำหน้าที่เพิ่มปุ่ม Start ไว้ที่มุมล่างซ้ายของจอใน Windows 8 (แค่นี้แหละ) แต่มันช่วยแก้ปัญหาให้หลายๆ คนได้ รวมทั้งผมด้วยครับ

ขั้นตอนง่ายๆ คุณก็ไปดาวน์โหลดโปรแกรม ViStart ได้ที่นี่ครับ >> ดาวน์โหลดโปรแกรมเพิ่มปุ่ม Start (ขนาดไฟล์ 599 KB) 

**** Advertising ****

**** Advertising ****

ก่อนติดตั้งโปรแกรมนี้ จะเห็นว่าหน้าจอ desktop ไม่มีปุ่ม Start ครับ

เมื่อดาวน์โหลดแล้วจะได้ไฟล์ติดตั้งที่มีชื่อว่า windows-start-menu-vistart.exe ให้ทำการดับเบิ้ลคลิ้กเพื่อทำการติดตั้งครับ

หลังติดตั้งแล้ว จะมีปุ่ม Start ที่เราคุ้นเคยครับ 

 ลองดูนะครับ วิธีนี้ง่ายและได้ผลจริงๆ ครับ :)

วิธีการเพิ่มปุ่ม Start มุมล่างซ้าย ใน Windows 8
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้? :)

comments

Powered by Facebook Comments

1 Comments

  1. Anonymous

    จริงๆแล้วไม่จำเป็นเลย มันเหมาะกับพวกมือใหม่หัดขับหรือมือใหม่หัดใช้คอมฯ เมาส์ก็เริ่มจะใช้น้อยลงส่วนใหญ่จะใช้คีย์บรอดซะมากกว่า ประเภทคลิกเมาส์ตามไอคอนมันเหมาะกับพวกมือใหม่แล้วไอ้ประเภทไฟล์ที่ซ่อนก็มองไม่เห็นดูไม่ออกส่วนขยายแปลกก็ดูไม่ออก ขนาดเท่าไรก็ไม่ละเอียด วันที่อีก ผลเสียแยะซะมากมากถ้าใช้ Windows Explorer มันเหมาะสำหรับเด็กๆคลิกไปมาซะมากกว่า

Leave a Reply

Page optimized by WP Minify WordPress Plugin