รีวิว แบตเตอรี่สำรองยี่ห้อ Adin (5000 mAh)


ต้องยอมรับว่า ทุกวันนี้อุปกรณ์จำพวกโทรศัพท์มือถือและแทบเล็ตได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสามารถทำงานได้หลากหลายมากขึ้นและพกพาได้ง่ายขึ้นกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป  แต่ปัญหาหนึ่งที่มักจะเจอก็คือ แบตเตอรี่มักจะชอบหมดในช่วงระหว่างวัน (เนื่องจากการใช้งานอยู่ตลอดเวลา) และมักจะหมดเอาอีตอนอยู่ข้างนอกด้วย จะหาที่เสียบสายชาร์จก็ไม่ค่อยสะดวก วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์จะขอแนะนำอุปกรณ์จำพวก “แบตเตอรี่สำรอง” ยี่ห้อ Adin ครับ

ทางมานาคอมพิวเตอร์ได้รับแบตสำรองยี่ห้อ Adin โดยได้รับการสนับสนุนจากเว็บไซต์ iGadgets.in.th ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับโทรศัพท์มือถือครับ

ข้อมูลโดยทั่วไปของแบตเตอรี่สำรอง Adin

  1. สามารถพกพาได้สะดวกด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับคนชอบเดินทาง (ขนาด 98x60x13 mm น้ำหนัก 99 กรัม)
  2. มีสัญญาณไฟ LED 4 แถบ แสดงความจุของแบตเตอรี่ (ด้านละ 2 แถบ)
  3. ชาร์จโทรศัพทมือถือ, Smart Phone ต่างๆ เช่น iPhone4s/4, Samsung, HTC, iPod, Sony PSP, iPad, Tablet ยี่ห้อต่างๆและอุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆ ได้
  4. สามารถชาร์จไฟเข้าได้หลากหลาย เช่น ชาร์จไฟพาวเวอร์แพคโน้ตบุ๊คผ่านทางพอร์ตUSB หรือผนังอะแดปเตอร์กับสายชาร์จ USB
  5. Input DC 5V-1000mA
  6. มี 2 พอร์ต Output หนึ่งคือ 5V, 2000mA อีกหนึ่งเป็น5V, 1000mA

อุปกรณ์ภายในชุดทั้งหมด

  • แบตเตอรี่สำรองยี่ห้อ Adin ความจุ 5000 mAh
  • สาย USB โดยแปลงออก 2 หัวเป็นหัวสำหรับ Apple  และ Micro USB
  • คู่มือการใช้งาน

แรกสัมผัส

เมื่อทางมานาคอมพิวเตอร์ได้เห็นตัวแบตสำรองยี่ห้อ Adin นี้ สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยคือ ดีไซน์ที่ทำออกมาได้ดูดี มีขนาดเล็กและพกพาง่าย ที่สำคัญก็คือ น้ำหนักเบาที่สุดในบรรดาแบตสำรองที่มีจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด ณ ตอนนี้ (99 กรัม) ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่นิยมพกพาของหนักๆ ครับ

ขนาดจะเห็นได้ว่าเล็กมาก ยังไม่เต็มฝ่ามือผมเลย

รูปหน้าตรงของ Adin ครับ ปุ่มกดด้านล่างจะเปิดปุ่มเปิดปิดเครื่องชาร์จครับ

รูปด้านข้างครับ

ด้านล่างจะมีช่อง Micro USB 1 ช่อง และ USB ปกติ 2 ช่องครับ

ขณะชารจ์จะมีไฟสีฟ้าแสดงสถานะด้านขวาของปุ่ม

 

เริ่มทดสอบการใช้งาน

เมื่อตอนแกะกล่องมาแล้วทำการกดปุ่มเปิดแบตสำรอง Adin จะพบว่า มีไฟเหลืออยู่ในตัวที่ชาร์จอยู่พอสมควร โดยปุ่มสีขาวด้านล่างจะเป็นปุ่มไว้สำหรับเปิดปิด ไฟสีฟ้าจะมีอยู่ด้านข้างปุ่มข้างละสองดวง รวมท้งหมดสี่ดวง โดยเมื่อเริ่มทำการชาร์จไฟ จะเริ่มต้นที่ไฟดวงแรกกระพริบ และเมื่อไฟเต็มแล้ว ไฟทั้งสี่ด้วยจะติดครับ

ส่วนในขณะที่ใช้งานเพื่อทำการชาร์จไฟเข้ามือถือ ไฟสีฟ้าทางด้านซ้ายมือของปุ่มกดจะแสดง โดยถ้าขึ้นไฟสี่ดวงจะแสดงสถานะไฟเต็มที่ชาร์จ เมื่อใช้งานไปเรื่อย ไฟจะค่อยๆ ลดลง แต่ไม่ติดเลยเมื่อไฟในแบตสำรองหมด

สำหรับช่องเสียบด้านล่าง จะมี Micro USB สำหรับเสียบไฟชาร์จ โดยคุณสามารถชาร์จได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์ หรือจะใช้สายชาร์จโทรศัพท์มือถือหรือแทบเล็ตที่ส่วนหัวเป็น Micro USB ครับ และช่อง USB ปกติจะมีสองช่อง โดยช่องหนึ่งจะเป็น 5V, 2000mA และอีกช่องหนึ่งจะเป็น 5V, 1000mA ครับ

การใช้งานจริง

ตอนแรกผมได้ทำการชาร์จไฟเพื่อเข้าเครื่องแบตเตอรี่สำรอง Adin โดยใช้เวลาการชาร์จประมาณ 8 ชั่วโมงจึงจะเต็มความจุครับ โดยการใช้งานจริง ผมได้ปล่อยให้โทรศัพท์มือถือของผม (Sony Neo V) มีไฟเหลืออยู่ประมาณไม่ถึง 10% แล้วทำการชาร์จไฟตลอดเวลา พร้อมทั้งใช้งานอินเทอร์เน็ต 3G + ปล่อย WiFi จากมือถือ พร้อมโทรศัพท์บ้างตามปกติ และเมื่อกลับมาถึงบ้าน ผมก็ได้ทำการชาร์จมือถือของผมผ่านแบตสำรองนี้ไว้ทั้งคืน เมื่อตอนเช้าก็พบว่า แบตสำรองใช้ไฟไปเพียงครึ่งเดียว และโทรศัพท์มือถือของผมก็แบตเต็ม 100%

ข้อสรุป

สำหรับผม การใช้งานแบบเต็มที่ตลอด 1 วัน 1 คืนนั้น ให้ผลที่น่าพอใจมาก (โดยที่แบตยังเหลือไฟอย่างน้อยครึ่งหนึ่งครับ) และด้วยการดีไซน์และน้ำหนักที่เบา พกพาง่าย ทำให้แบตสำรอง Adin เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจตัวหนึ่งสำหรับผู้ที่ใช้งานมือถือและแทบเล็ตอยู่ตลอดเวลาครับ

สนใจสั่งซื้อสินค้าตัวนี้ได้ที่ iGadgets.in.th ครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.