ปิด http://landing.trueinternet.co.th/ แบบง่ายๆ

disable-landing-trueinternet-co-th-page_0
สำหรับผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหลายท่านอาจจะเคยเจอกรณีที่ว่า หลังจากเปิดเครื่องและต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว หน้าแรกของเว็บไซต์มักจะเป็นเว็บ http://landing.trueinternet.co.th/ หรือ http://welcome.truelife.com/index2.php อาจจะรู้สึกรำคาญ วันนี้มานาคอมพิวเตอร์ขอนำเสนอวิธีการปิดหน้านี้ไม่ให้มากวนใจคุณเวลาเล่นอินเทอร์เน็ตครับ

สำหรับหน้าตาของเจ้า http://landing.trueinternet.co.th/ หรือ http://welcome.truelife.com/index2.php ก็เป็นแบบนั้ครับ

สาเหตุของปัญหานี้ ส่วนใหญ่จะเป็นตอน รีสตาร์ทเน็ทหรือ เน็ทหลุดครับ แล้วพอเราปิด router แล้วเปิดใหม่มันถึงขึ้นหน้าแบบนี้ครับ

โดยวิธีการปิดการตั้งค่านี้ คุณต้องต้องมีรหัสผ่านเพื่อเข้าสู่โมเด็มที่คุณใช้อยู่ครับ (โดยส่วนมากแล้ว ถ้าไม่ได้มีการเปลี่ยนรหัสมาก่อน รหัสผ่านเดิมคือ password ครับ)

ในกรณีที่คุณใช้ โมเด็มยี่ห้อ zyxel ของทรู ให้ทำดังนี้ครับ

เปิดบราวเซอร์แล้วเข้าไปที่ http://192.168.1.1/ ซึ่งจะเป็นส่วนของการปรับแต่งระบบโมเด็ม ทำการใส่รหัสผ่านแล้ว Login เข้าไปครับ

เมื่อเข้าเมนูแล้ว ให้คุณเข้าไปที่ส่วนแทป Advanced > LandingPage เอาเครื่องหมายถูกตรง Enable Landing Page ออก (ดูตามรูปด้านล่างนะครับ)

เสร็จแล้วกด Apply เรียบร้อย

แค่นี้ก็ไม่มีหน้าเว็บของ True มากวนใจแล้วครับ

แต่ถ้าเป็นโมเด็มรุ่นอื่น หรือยี่ห้ออื่นที่ได้แถมมาจาก True ให้ลองเข้าที่ http://192.168.1.1/ เหมือนกันครับ ให้ลองมองดูเมนูส่วน Admin > Landing Page แล้วค่อยทำการปิดนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.