แนะนำฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส กินแรมและทรัพยากรบนเครื่องน้อย


วันนี้นั่งอ่านข้อมูลคอมพิวเตอร์ไปเรื่อยครับ ไปเจอคำถามหนึ่งที่น่าสนใจดังนี้ครับ “โปรแกรมสแกนไวรัส ตัวไหน กินแรมและทรัพยากรบนเครื่องน้อยที่สุดครับ จะเอาไปลงเครื่องของโรงเรียนน่ะครับ ส่วนใหญ่แรมไม่เกิน 512 DDR2 บางเครื่องก็แค่ 256 ช่วยแนะนำหน่อยครับ…ขอบคุณครับ” ทำใ้ห้ผมคิดว่า เอ่อ คนที่ยังใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าๆ ในประเทศไทยก็ยังมีเยอะอยู่ วันนี้เลยอยากแนะนำเรื่องนี้ครับ

ต้องยอมรับว่า โปรแกรมแสกนไวรัส (หรือแอนตี้ไวรัสแล้วแต่คนจะถนัดเรียก) ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อมาก แต่สิ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่งก็คือ “แดกทรัพยากรเครื่องชิหาย” (ขออนุญาตหยาบนิดหนึ่ง เพราะผมรู้สึกอย่างนี้จริงๆ) เนื่องจากเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนหน้านี้ผมใช้ CPU Celeron (ซึ่งเต่ามาก) เวลาลงโปรแกรมป้องกันไวรัสทีนึงนี่ เครื่องอืดเป็นเรือเกลือเลยทีเดียว ผมเลยอยากจะแนะนำโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ฟรี และเบาเครื่องสักสองตัวแล้วกันนะครับ

1. Avira AntiVir Personal – Free Antivirus

ฟรีแอนตี้ไวรัสตัวนี้ ผมใช้เป็นตัวหลักสามัญประจำเครื่องเลยครับ เนื่องจากมันฟรี และอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสแทบจะทุกวัน และไม่กินสเปคเครื่องด้วย เครื่องเก่าๆ ก็สามารถใช้ได้ดี ไ่ม่หน่วงเครื่องเลยครับ

คุณสามารถดาวน์โหลด Avira AntiVir Personal – Free Antivirus ได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ

http://www.avira.com/en/avira-free-antivirus

.

.

2. avast! Free Antivirus

ฟรีแอนตี้ไวรัสตัวนี้ตอนนี้มีถึงเวอร์ชั่น 6 แล้วครับ ด้วยความที่ฟรี อัพเดทฐานข้อมูลไวรัสบ่อย และเบาเครื่อง จึงเป็นอีกตัวหนึ่งที่อยากจะแนะนำไว้ครับ

คุณสามารถดาวน์โหลด avast! Free Antivirus ได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ

http://www.avast.com/free-antivirus-download

.

.

สำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่า สเปคเครื่องไม่สูง น่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ

บทความนี้เขียนขึ้นโดย Kittin จากเว็บไซต์ manacomputers.com ได้รับความคุ้มครองตามสัญญาอนุญาต CC 3.0

 

One thought on “แนะนำฟรีโปรแกรมแอนตี้ไวรัส กินแรมและทรัพยากรบนเครื่องน้อย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.