Highway Police Thailand แอพมือถือตรวจสภาพการเดินทางช่วงปีใหม่

Highway-Police-Thailand-00
สำหรับผู้ที่เดินทางไปยังต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวสิ้นปีถึงปีใหม่ อาจจะกังวลใจเรื่องการเดินทางในช่วงนี้ว่าอาจจะเจอช่วงรถติดหรืออาจจะเกิดเหตุฉุกเฉินได้ระหว่างการเดินทาง ทางตำรวจทางหลวงจึงได้ทำการเปิดให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์สมาร์ทโฟนดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางในช่วงปีใหม่หรือวันหยุดยาว กับแอพ Highway Police Thailand ครับ

โดยแอพพลิเคชั่น Highway Police Thailand สามารถดาวน์โหลดลงมือถือและแทบเล็ตที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android และ iOS (iPhone, iPad,iPod Touch) โดยแอพนี้จะมีคุณสมบัติทีช่วยเหลือผู้ที่ต้องเดินทางไปทั่วประเทศ หรือช่วงที่มีงานเทศกาลหรือวันหยุดยาวอย่างช่วงสิ้นปิหรือปีใหม่ หรือช่วงวันสงกรานต์ รวมทั้งช่วงวันหยุดยาวหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ และที่สำคัญ ฟรีครับ เราลองมาดูกันนะครับว่า Highway Police Thailand สามารถทำอะไรได้บ้างครับ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของแอพ Highway Police Thailand

ค้นหาสถานีตำรวจทางหลวง รวมทั้งหน่วยบริการประชาชนที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ โดยแบ่งตามภาคและจังหวัดเพื่อให้ค้นหาได้ง่าย ซึ่งในแต่ละจุดจะทำการบอกข้อมูลรายละเอียด รวมทั้งเบอร์โทรเพื่อให้ผู้เดินทางสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วครับ

แสดงแผนที่ทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้เดินทางสามารถค้นหาสถานที่ที่ให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ แก่ผู้เดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสถานีตำรวจ,ตำแหน่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเช่น โค้งอันตราย,จุดติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อตรวจสอบสภาพการจราจร

ดูสภาพการจราจรผ่านกล้อง CCTV แบบเรียลไทม์ เพื่อให้ผู้เดินทางสามารถดูสภาพการจราจรผ่านทางกล้อง CCTV เพื่อตรวจสอบว่าความหนาแน่นของรถในแต่ละจุดเป็นอย่างไรบ้าง โดยในช่วงนี้จะเป็นกล้อง CCTV ที่อยู่ในเขตกรุงเทพก่อนครับ

แจ้งเหตุด่วน-เหตุร้ายผ่าน 1193 และหมายเลขฉุกเฉินอื่นๆ โดยคุณสามารถติดต่อตำรวจทางหลวง (1193) ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

หมายเลขติดต่อ/เสนอแนะ โดยคุณสามารติดต่อ ผู้บังคับการทางหลวง,ผู้กำกับการทางหลวง รวมทั้งสารวัตรทางหลวงในแต่ละภาคแต่ละจังหวัดครับ

โรงพยาบาล หากประสบเหตุแก่ร่างกายและชีวิต ในส่วนนี้จะรวบรวมเบอร์โทรศัพท์ของโรงพยาบาลทั่วประเทศครับ

ประกันภัย เมื่อประสบเหตุทางรถ ต้องการติดต่อกับบริษัทประกันภัย คุณสามารถใช้ตรงส่วนนี้ได้เลยครับ โดย

กู้ภัย/รถยก สำหรับผู้ที่ต้องการติดต่อกับหน่วยกู้ภัยเพื่อขอความช่วยเหลือ หรือต้องการติดต่อรถยก ในกรณีที่รถที่ใช้เดินทางเสีย โดยสามารถเลือกภาคและจังหวัดที่คุณประสบปัญหาอยู่ในพื้นที่

 

ดาวน์โหลดแอพ Highway Police Thailand

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพ Highway Police Thailand โดยการพิมพ์ค้นหาด้วยคำว่า “Highway Police Thailand” ใน Google Play Store (สำหรับผู้ใช้งานมือถือหรือแทบเล็ต Android) และใน Appstore (สำหรับผู้ใช้งาน iPhone, iPad หรือ iPod touch) หรือจะดาวน์โหลดจากลิ้งค์ด้านล่างนี้ก็ได้ครับ

สำหรับผู้ใช้งาน Android สำหรับผู้ใช้งาน iOS
aaaa bbb

ก่อนเดินทาง อย่าลืมลงแอพนี้ไว้ในมือถือหรือแทบเล็ตของคุณนะครับ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉิน แอพนี้มีประโยชน์แน่นอนครับ

One thought on “Highway Police Thailand แอพมือถือตรวจสภาพการเดินทางช่วงปีใหม่

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.