วิธีการยกเลิก starnews,ดูดวง,ผลบอล sms ของ DTAC


วันนี้เริ่มขึ้นมาด้วยอารมณ์ที่หงุดหงิดหัวใจเล็กน้อย เนื่องจากว่าเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ซื้อมาใหม่สักระยะหนึ่ง มันคอยจะส่ง SMS ข่าวซุบซิบดารา (ซึ่งกรูก็ไม่ได้อยากรู้) ตอนแรกผมก็ไม่สนใจ เพราะเราไม่ได้ไปสมัครอะไรไว้ แต่พอผ่านมาสักพักชักรู้สึกแปลกอย่างหนึ่งว่า ทำไมยอดเงินในมือถือลดลง เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่ไอ้ SMS เจ้าปัญหาแน่ๆ วันนี้เลยอยากจะเอาวิธีการยกเลิก SMS พวก starnews,ดูดวง,ผลบอล ทั้งหลายแหล่มาแนะนำนะครับ

ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่มักจะเจอปัญหาของการ “มั่ว” เก็บค่าบริการ SMS ต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็น ดูดวง,ข่าว,ดารา,ผลบอล ฯลฯ โดยวิธีการมั่วเหล่านี้มักจะเกิดกับผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่ชื้อมาใช้เฉยๆ เช่น ผู้สูงอายุหรือคนทำมาค้าขายทั่วไป จึงมักไม่ค่อยจะสนใจเรื่องของ SMS บางครั้งรำคาญก็ไม่รู้จะยกเลิกอย่างไร ผมเองก็ค้นหาข้อมูลต่างๆ ในอินเทอร์เน็ตครับ มีทั้งกดเบอร์ xxx แล้วโทรออก (แต่วิธีนี้โทรไปก็บอกว่า “เลขหมายนี้ยังไม่เปิดใช้บริการ) หรือจะโทรไปที่เบอร์ของ Call Center อย่างของดีแทคก็ 1678 แล้วจะมีระบบการยกเลิกให้ เมื่อทำตามขั้นตอน (อันนี้ผมก็ทำ แต่ผ่านไปเป็นอาทิตย์ก็ยังมี SMS ทุกวันอีก)

 

วิธีการยกเลิก starnews,ดูดวง,ผลบอล sms ของ DTAC ของผมคือ

1. กรณีของ Dtac ให้คุณทำการโทรไปที่ 1678 (ค่าบริการ 3 บาท/ครั้ง) ไม่ต้องสนใจการยกเลิกบริการ SMS ด้วยตัวเอง เพราะเขาไม่ยอมยกเลิกให้อยู่แล้ว

2. รอสายจนสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้ได้ แล้วแจ้ง “ขอยกเลิก SMS ต่างๆ ที่ส่งมาให้” (starnews,ดูดวง,ผลบอล แล้วแต่กรณี) โดยทางเจ้าหน้าที่อาจจะขอสอบถามเพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของเบอร์ (ส่วนใหญ่จะสอบถามจำนวนเงินที่เติมล่าสุด)

3. เมื่อทางเจ้าหน้าที่ยืนยันจะยกเลิกให้ ให้เราสอบถามในแนวที่ว่า “ขอหลักฐานเพื่อยืนยันการยกเลิก” ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น SMS ยืนยันการยกเลิกมาที่โทรศัพท์ของเราครับ

 

เมื่อผมทำการยกเลิกแล้ว จึงได้รู้ความจริงว่า SMS Starnews คิดเงินเราวันละ 1 บาท ไม่ว่าคุณจะอ่านหรือไม่อ่านก็ตาม! ซึ่งพวก ดูดวง หรือ ผลบอล หรือข่าว อาจจะเสียเงินเท่านี้หรืออาจจะมากกว่านี้ ลองคิดดูสิครับว่า ปีหนึ่งถ้าคุณปล่อยไว้ คุณจะเสียเงินเท่าไหร่?

ถ้าคุณกำลังเจอปัญหานี้ให้รีบดำเนินการเลยนะครับ 🙂

7 thoughts on “วิธีการยกเลิก starnews,ดูดวง,ผลบอล sms ของ DTAC

  1. ฝากเตือนลูกค้าด้วยนะครับ ประเภทให้ทดลองใช้ SMS ให้ทดลองใช้ฟรีหนึ่่งอาทิตย์ ( ดูดวงหมอกฤษ์) พอครบส่ง SMS มาให้่ว่าได้ยกเลิกให้แล้ว ไม่ทันถึงนาที ส่งข้อความมาอีกว่าท่านได้สมัค่ร SMS ดูดวงรายวันจากหมอกฤษฎ์แล้ว ก็เลยงงๆ เพร่าะให้เราลองใช้ แล้วมามัดมือชกกันแบบนี้มันไม่แฟร์ สำหรับลูกค้าเลยครับ ต้องให้โอกาสเราตัดสินใจเองว่าจะรับเป็นสมาชิกต่อหรือไม่ ช่วยกฝากเตือนผู้ที่เกี่ยวข้องด้วยนะครับ ต้องหาข้อมูลเพื่อยกเลิกบริการ ก็ขอบอกต่อๆกันไปด้วยนะครับ

  2. ผมซื้อโทรศัพท์ใหม่เบอร์มือถือเก่า ปรากฏว่ามี sms ของสตาร์นิวส์ เข้ามาทั้งที่ไม่ได้สมัคร แจ้งเลิกไปที่ศูนย์หลายครั้งแล้วแต่สตร์นิวส์ไม่ยอมเลิก เกาะติดแน่นเหมือนปลิงดูดเลือด หมายเลขของผม 0853060654 ใครมีความร้ด้านนี้ช่วยกระชากปลิงตัวนี้หน้าด้านมากเอาออกให้ด้วย รวมทั้ง ดีแท็ค ช่วยผมด้วยผมไม่เคยสมัครผมคนบ้านนอกอายุ70 แล้ว ไม่มีรายได้อะไร ลูกให้ใช้เดือนละ 1000 บาท เดือนนี้ลูกเติมเงิมือถือให้ 500 บาท หมดไปแล้วเพราะถูกปลิงควายสตาร์นิวส์ดูดเลือดไปหมดแล้ว ช่วยด้วย ช่วยให้ผมหลุดพ้นจากปลิงนรกสตาร์นิวส์จอมดูดเลือด ได้โปรดเห็นใจคนแก่ๆอย่างผมด้วยเถอะ

  3. พฤติกรรมของสตาร์นิวส์เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ขอแจ้งให้ สคบ. รีบดำเนินการโดยด่วน และผู้ที่ถูกทำแบบนี้ควรไปแจ้งความด้วย ดิฉันคนหนึ่งที่โดนกรณีนี้เหมือนกัน พฤติกรรมแย่มาก ๆ ขอให้ผู้เกี่ยวข้องรีบดำเนินการโดยด่วนที่สุดด้วย เอาเปรียบเพื่อนมนุษย์สุด ๆ ไม่รู้จะด่ายังไงละ?

  4. ขอสาปแช่งแม่งชาติหน้าให้เกิดมาเป็นปลิง พวกมารสังคม

  5. กว่าจะยกเลิกได้ เสียเงินหลายรอบมากคะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.