ชมพิธีปิดการแข่งขันโอลิมปิก 2012 (London 2012 Closing Ceremony)


London 2012 Closing Ceremony หรือพิธีปิดกีฬาโอลิมปิกลอนดอน 2012
วันที่ 13 สิงหาคม 2555 นี้แล้ว หลังจากที่เราได้ชมพิธีการเปิดอย่างน่าประทับใจไปเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว คราวนี้เราลองมาดูกันนะครับว่า พิธีปิดครั้งนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างครับ

พิธีปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ปี2012 จะมีขึ้นในคืนวันที่ 13 สิงหาคม เวลา 03.00 – 05.45 น. ตามเวลาประเทศไทยนะครับ หากใครตื่นเช้าหรือยังไม่นอนลองชมกันได้นะครับ

หากใครต้องการชมผ่านเว็บไซต์ สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิ้งค์นี้ครับ http://www.youtube.com/user/olympic/London2012 โดยวิธีการชมให้ทำดังนี้ครับ

ถ้าดูตามหมายเลขแล้ว จะเห็นได้ว่า กำหนดการพิธีปิดจะเป็นดังนี้ครับ

หมายเลข 1 – จะเป็นการสรุปรายละเอียดการแข่งขันทั้งหมด โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 02:20 น. ของวันที่ 13 สิงหาคม 2555 ครับ

หมายเลข 2  – จะเป็นพิธีปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ลอนดอน 2012 (London 2012 Closing Ceremony) โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 03:00 น. ของวันที่ 13 สิงหาคม 2555 ครับ

หมายเลข 3 – จะเป็นช่องข่าวของ Olympic News Channel ครับ

แต่ถ้าคุณตื่นขึ้นมาดูไม่ไหว คุณสามารถดูย้อนหลังพิธีปิดโอลิมปิกได้ผ่านทางช่องนี้เหมือนกันครับ

ส่วนด้านล่างนี้เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการแสดงกิจกรรมในพิธีปิดโอลิมปิกครับ ขอขอบคุณข้อมูลจาก มติชน ครับ

ลอนดอนเกมส์ เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่พิธีปิดในช่วงค่ำของวันที่ 12 สิงหาคมนี้แล้ว แดนนี่ บอยล์ ยอดผู้กำกับชื่อดัง เตรียมเนรมิต โชว์สุดประทับใจสู่สายตาคนทั่วโลกอีกครั้ง หลังจากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ได้รับเสียงชมจากผู้ชมทั่วโลก

เวลา 150 นาทีในพิธีปิดสุดสัปดาห์นี้ จะถือเป็นการอำลาโอลิมปิก ครั้งที่ 3 ในลอนดอน โดยก่อนหน้านี้ พิธีเปิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับเสียงชมไม่น้อย แต่ประเด็นสำคัญคือ มีเสียงวิจารณ์มากว่า อาจตีความได้ยากสำหรับผู้ชมจำนวนมากทั่วโลก

อย่างไรก็ดี การแสดงในพิธีปิดโอลิมปิก ผู้จัดน่าจะนำโชว์ที่ประทับใจทิ้งท้ายโอลิมปิก ในลอนดอน ด้วยการแสดงวัฒนธรรมดนตรี ในชื่อโชว์ว่า “ซิมโฟนี่ ออฟ บริติช มิวสิค” ซึ่งประกอบไปด้วยศิลปินแถวหน้าของวงการดนตรีอังกฤษ โดยเฉพาะกระแสการกลับมารวมตัวกันของ”สไปซ์ เกิร์ล” ที่มีภาพการซ้อมหลุดออกมาให้ชมกันในการแสดงหลักของโชว์ 5 สาวเกิร์ล แบนด์ ก้องโลกจากยุค 90 จะทำการแสดงบนรถแท็กซี่สีดำอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของกรุงลอนดอน

กระแสที่ลือกันมากยังรวมถึงการปรากฎตัวของวง “เดอะ ฮู” วงร็อค แอนด์ โรลล์ ที่หลุดรอดมาจากยุควู๊ดสต็อก รวมถึง “บีดี้ อายส์” วงของ เลียม กาลาเกอร์ อดีตนักร้องนำวง “โอเอซิส” ตำนานบริตป็อปจากเกาะอังกฤษ แต่ยังไม่มีการยืนยันใดๆอย่างชัดเจน

สำหรับศิลปินที่คาดว่าจะได้รับการทริบิวท์อีกก็ไม่พ้น “เดอะ บีทเทิลส์” ขณะที่ศิลปินอื่นๆที่จะมาปรากฎตัวกันในโชว์ ประกอบไปด้วย นักร้องสาวอย่าง เจสซี่ เจ และ  แอนนี่ เลนน็อกซ์ ร่วมด้วยตำนานในวงการดนตรีผู้ดีอย่าง ไบรอัน เมย์ มือกีตาร์ของ “ควีน”, เพ็ต ช็อต บอยส์, จอร์จ ไมเคิล รวมถึง เทค แด็ท เลยไปถึงศิลปินรุ่นใหม่ อย่าง วัน ไดเร็คชั่น, ทินีย์ เท็มพาร์, วง “มิวส์” และ เอ็ด ชีราน

การแสดงโชว์ในพิธีปิดจะนำเสนอผสมกับภาพไฮไลต์การแข่งขันกีฬาต่างๆ ตามมาด้วยพิธีมอบเหรียญวิ่งมาราธอนชาย, ขบวนนักกีฬา และการส่งมอบหน้าที่ต่อให้กรุงริโอ เจ้าภาพในปี 2016 โดยมีไฮไลต์ที่การดับไฟโอลิมปิก สื่อสารถึงการปิดฉากลงของลอนดอนเกมส์ 2012

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.