อยากให้คนทั้งโลกได้ดูคลิปนี้เลย จริง ๆ (คลิปวีดีโอ)

good2
ในช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ ผมได้เห็นมีการแชร์คลิปวีดีโอคลิปหนึ่งกันอย่างแพร่หลายบน Facebook โดยใช้ชื่อคลิปว่า “อยากให้คนทั้งโลกได้ดูคลิปนี้เลย จริง ๆ” ซึ่งมีความยาวประมาณ 5 นาที คุณได้ดูแล้วหรือยังครับ ถ้ายัง ลองมาดูกันดีกว่าครับ

คลิปวีดีโอ “อยากให้คนทั้งโลกได้ดูคลิปนี้เลย จริง ๆ” Positive compilation of Russian dash cams(Great lessons in humanity)

โดยต้นฉบับนั้นมาจากคลิปวีดีโอหนึ่งใน youtube ที่มีชื่อว่า Positive compilation of Russian dash cams(Great lessons in humanity) ซึ่งเป็นการบันทึกภาพเหตุการณ์จากกล้องที่ติดบริเวณหน้ารถยนต์ ซึ่งหลายคนที่ดูตอนแรกอาจจะไม่เข้าใจว่า ทำไมจะทำความดีต้องมาบันทึกวีดีโอมาโชว์ด้วย จริงๆ แล้วมันเป็นข้อบังครับของบ้านเมืองของเขาครับ โดยรถยนต์ส่วนใหญ่จะต้องมีการติดตั้งกล้องวีดีโอไว้ เพื่อบันทึกเหตุการณ์ หากมีกรณีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จะได้สามารถนำมาวินิจฉัยว่าใครถูกหรือผิดครับ

เพราะสาเหตุนี้เราจึงได้เห็นเรื่องดีๆ ของความมีน้ำใจของคนๆ หลายๆ คน ที่หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่า ยังคงมีน้ำใจอยู่อีกมากมายบนโลกใบนี้ ยิ่งประเทศรัสเชียเป็นเมืองหนาว อากาศอุณหภูมิติดลบ การลงจากรถอุ่นๆ เพื่อลงไปช่วยใครสักคนหนึ่งท่ามกลางหิมะ จึงเป็นเรื่องที่ยาก แต่ก็ไม่ยากเกินไปสำหรับพวกเขาเหล่านี้ ผมจึงอยากเอามาแชร์เพื่อให้คุณหลายๆ คนไม่หมดหวังกับโลกใบนี้ครับ

แต่อย่างไรก็ดี ผมเชื่อว่า น้ำใจแบบนี้ ในเมืองไทยเรามีเยอะมากครับ เพียงแต่ไม่เคยได้ถูกบันทึกภาพออกมาอย่างนี้ครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.