ลบโปรแกรมให้เกลี้ยงด้วย Revo Uninstaller


สวัสดีครับ วันนี้ผมขอมาแนะนำโปรแกรมหนึ่งที่ช่วยเหลือคุณในเรื่องของการ uninstall ครับ ปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์อาจจะเจออยู่บ่อยๆ ก็คือ “ทำการ Uninstall บางโปรแกรมไม่ได้” แม้จะใช้ Add & Remove Program ที่มีอยู่ใน Windows วันนี้ผมจึงอยากจะมาแนะนำโปรแกรมตัวหนึ่งครับที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นั่นคือโปรแกรม “Revo Uniistaller” ครับ

โปรแกรมตัวนี้ดีกว่า Add & Remove Program ที่มีอยู่ใน Windows อย่างไร?
คุณสมบัติหนึ่งของมันก็คือ มันสามารถลบได้ถึงระดับ Registry ในคอมพิวเตอร์ของคุณได้เลยครับ ทำให้บางโปรแกรมที่ไม่สามารถ uninstall ได้ในแบบปกติหายเกลี้้ยงได้ทันทีครับ


หลักการทำงานของโปรแกรมนี้ก็ง่ายๆ ครับ แค่คุณเลือกโปรแกรมที่คุณต้องการกำจัดทิ้งแบบสิ้นซาก ระบบก็จะทำการ uninstall โดยทำการลบไฟล์,แฟ้ม,Registry และทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับตัวโปรแกรมนั้นให้สิ้นซากได้อย่างง่ายดายครับ

การใช้งานโปรแกรมนี้ก็ง่ายๆ ครับ เริ่มจากคุณเข้าไปที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตก่อนนะครับที่ www.revouninstaller.com โดยตัวโปรแกรมจะมีสองแบบคือ แบบฟรี และแบบเสียเงิน(ทดลองใช้ได้สามสิบวัน) ด้วยความที่เราเป็นคนมีเงิน ให้เลือกแบบฟรีเลยครับ โดยคุณดาวน์โหลดได้จากลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยครับ

http://www.revouninstaller.com/start_freeware_download.html

เมื่อทำการดาวน์โหลดแล้วให้คุณทำการ install โปรแกรมตัวนี้ตามปกติครับ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว หน้าตาโปรแกรมจะเป็นตามนี้ครับ

วิธีการใช้งานก็เพียงแค่คุึณเลือกโปรแกรมที่คุณต้องการลบ (หมายเลข 1) แล้วทำการคลิ้กที่ Uninstall (หมายเลข 2)ครับ

ขั้นตอนต่อมาระบบจะให้คุณเลือกรูปแบบของการ Uninstall หากคุณต้องการที่จะลบแบบให้สิ้นซาก ผมแนะนำรูปแบบ Moderate ครับ เสร็จแล้วให้เลือก “Next” ครับ

ระบบจะให้คุณทำการ Uninstall ในรูปแบบปกติก่อน เมื่อเสร็จแล้วให้คลิ้กที่ “Next” ครับ

ระบบจะทำการสแกนหา Regitry ที่เกี่ยวกับโปรแกรมนั้นทั้งหมด เสร็จแล้วคลิ้กที่ Next ครับ

ระบบจะแสดงที่ตั้งของโปรแกรมเดิมทั้งหมด เพื่อจะทำการลบแบบสิ้นซาก(หมายเลข 1)  ให้คุณคลิ้กที่ “Select All” (หมายเลข 2) และคลิ้กที่ “Next” (หมายเลข3) แค่นี้ก็เสร็จสิ้นแล้วครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ แค่นี้คุณก็สามารถลบโปรแกรมบางตัวที่ไม่ต้องการให้สิ้นซากได้อย่างง่ายดายแล้วครับ

บทความนี้เขียนขึ้นโดย Kittin จากเว็บไซต์ manacomputers.com ได้รับความคุ้มครองตามสัญญาอนุญาต CC 3.0

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.