เช็คข่าวน้ำท่วม,ตรวจสอบพื้นที่น้ำท่วมกับ Thaiflood.com


ในช่วงนี้ข่าวที่มีผลกระทบกระเทือนต่อพี่น้องชาวไทยมากที่สุึดก็คือ “น้ำท่วม” ซึ่งมีผู้ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งเกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ทำให้ตอนนี้หลายคนต้องคอยตรวจสอบความคืบหน้าทั้งหมดเกี่ยวกับเหตุการณ์น้ำท่วม ซึ่งผมขอแนะนำเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลข่าวสารและเป็นสื่อกลางเกี่ยวกับน้ำ่ท่วม เผื่อคุณต้องการเช็คข่าวน้ำท่วมหรือพื้นที่น้ำท่วม นั่นคือเว็บไซต์ Thaiflood.com ครับ

 

 

Thaiflood.com หรือ ศูนย์ประสานการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการในการให้ข้อมูลข่าวสารในด้านต่างๆ ที่เราควรจะรู้ไว้ โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจหลากหลายดังนี้

1.ประกาศเตือนภัยด่วน เป็นการแจ้งข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับเรื่องน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะเวลาที่จะถึง โดยแจ้งข้อมูลด่วนในแต่ละพื้นที่ที่กำลังจะประสบภัย เพื่อให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่นั้นสามารถเตือนตัวเพื่อการรับมือได้ทันเวลา

2. จังหวัดที่ได้รับผลกระทบอุทกภัย เป็นการแสดงข้อมูลของจังหวัดแต่ละจังหวัดที่ได้รับอุทกภัย โดยแบ่งความรุนแรงเป็นสีเพื่อให้เข้าใจง่าย โดยสีแดงหมายถึง วิกฤติเดือดร้อนรุนแรง ส่วนสีฟ้า จะเป็นการเตือนภัยครับ

3. เรื่องน่ารู้รับมือสถานการณ์นํ้าท่วม เป็นการให้ความรู้ในด้านต่างๆ เพื่อให้ประชาชนเตรียมตัวที่จะรับมือกับปัญหาน้ำท่วมได้อย่างถูกต้อง เช่น

 • คู่มือรับสถานการณ์น้ำท่วม ฉบับเต็ม
 • วิธีเตรียมน้ำดื่ม”ปลอดภัย” ในภาวะวิกฤตน้ำท่วม
 • การตรวจเช็ครถยนต์หลังน้ำท่วมและกรณีรถจมน้ำ
 • การตรวจสอบและซ่อมแซมอาคารบ้านเรืองหลังน้ำท่วม
 • คู่มือคำแนะนำ”การป้องกันโรคที่มากับภัยน้ำท่วม”
 • บ้านหลังน้ำท่วม ระบบไฟฟ้า-ประปา อุปกรณ์ไฟฟ้า พื้นไม้ปาเก้ ผนังบ้าน สีทาบ้าน

4. ข้อมูลข่าวสาร เป็นการแจ้งข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับน้ำท่วม โดยอัพเดทตามเวลาล่าสุด เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลต่างๆ เช่น แจ้งว่า เส้นทางไหนที่มีน้ำท่วมแล้ว เพื่อให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางนั้น

5 . เตือนภัย เป็นการแจ้งข้อมูลเตือนภัยที่เกิดขึ้นล่าสุดทั่วประเทศ

6. บริจาค เป็นการแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องหน่วยงานหรือองค์กรที่กำลังเปิดรับบริจาค เพื่อเป็นข่าวสารให้สำหรับผู้ที่มีความต้องการช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับความลำบาก

7. twitter #thaiflood เป็นการติดตามความคืบหน้า ข่าวสาร เตือนภัย เกี่ยวกับน้ำท่วมล่าสุดผ่านทาง Twitter สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือครับ

และมีข้อมูลอื่นๆ ที่คุณควรจะทราบเกี่ยวกับน้ำท่วม เช่น เส้นทางและพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ, แผนที่ 13 จุดเสี่ยงในกรุงเทพ, แผนที่จุดรับบริจาค, ร่วมด้วยช่วยกัน รายงานสถานการณ์น้ำท่วม ฯลฯ

โดยคุณสามารถเข้าไปได้ที่ www.thaiflood.com

อย่าลืมนะครับ ไม่มีใครจะช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยได้ นอกจากคนไทยด้วยกันครับ

 

6 thoughts on “เช็คข่าวน้ำท่วม,ตรวจสอบพื้นที่น้ำท่วมกับ Thaiflood.com

 1. ฝากข่าวให้ตรวจสอบครับ…Maggie Chattama บ้านที่รักของหนูอยู่ตำบลพเนียด อยุธยา ไม่มีคนเข้าดูแลส่งเสบียงชาวบ้านไม่อพยพตอนนี้น้ำท่วมชั้นสองแล้วเสี่ยงกับชาละวันยี่สิบห้าตัวหมวดขอหน่วยงานประสานด้วยด่วนขอเสบียงนะ9 ชั่วโมงที่แล้วผ่านโทรศัพท์มือถือ · ถูกใจ

 2. น่าสงสารและเห็นใจ สู้สู้ จาก พัทยา

 3. ถนนซอยวัดลาดปลาดุก ครอบคลุมหลายตำบลของ อ. บางบัวทอง จ. นนทบุรี มีบ้านจัดสรร และคนจำนวนมาก มีถนนตัดผ่านดี แต่มีทางออกที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพ หรือที่อื่นๆ โดยต้องกลับรถลอดใต้สะพาน แต่ตอนนี้น้ำท่วมใต้สะพานทางลอดทั้งหมด รถไม่สามารถผ่านได้ ทุกคนจึงต้องมายูเทินหน้าหมู่บ้านบัวทองซึ่งมี แค่สะพานเดียวค่ะ คุณวันชัย สส. บางบัวทองก็มุ่งดูแลแต่ทางตลาดบางบัวทอง ส่วนทางของเรา นายก อบต. ทั้งหลายได้หมดวาระลง จึงไม่มีใครมาช่วยดูแล ขอความกรูณา ส่งเจ้าหน้า หรือสั่งการใดๆ เพื่อช่วยเหลือพวกเราบ้างนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้ท่านนายกฯ และทุกท่านที่ยอมเหน็ดเหนื่อยอย่างมากๆ เพื่อเราคนไทย ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

 4. ปัญหานำท่วมคุณวิกรมพูดไว้น่าสนใจในการสัมภาษthai PBS เมี่อคืน

 5. ไม่ค่อยมีรายงานเส้นทางไปสายเหยือว่าผ่านอยุธยาได้หรือยัง

 6. ใครพอทราบบ้างคะว่าหมู่บ้านการเคหะสุวินทวงศ์น้ำท่วมมั๋ยคะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.