อยากรู้ว่าอะไรกำลังฮิตบน Youtube เช็คได้ง่ายๆ ด้วย Google Trends

youtube กำลังฮิต
ถ้าพูดถึง Youtube แล้ว ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะรู้จักกันดีในนามของผู้ให้บริการด้านวีดีโอออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แล้วคุณเคยอยากจะรู้ไหมครับว่า ณ เวลาขณะหนึ่ง อะไรกำลังมาแรง อะไรกำลังเป็นกระแส อะไรกำลังได้รับความนิยมอยู่บน Youtube วันนี้มานาคอมพิวเตอร์มีวิธีเช็คกระแสที่กำลังฮิตบน Youtube ได้ง่ายๆ บน Google Trends ครับ

เดิมที Google Trends เป็นการให้บริการข้อมูลที่สามารถแสดงได้ว่า คำค้นหาใดกำลังได้รับความนิยมในขณะนั้น โดยคุณสามารถระบุหมวดหมู่,ประเทศ,ช่วงเวลาได้ เพื่อเป็นข้อมูลที่จะได้รู้ว่า ในเวลานั้นคนกำลังค้นหาหรือกล่าวถึงเรื่องใดมากที่สุด โดยจะแสดงผล 10 ลำดับแรกครับ

คราวนี้ทาง Google เพิ่งจะเป็นให้คุณสามารถเช็คเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมบน Youtube ได้แล้วครับ ต่อไปนี้ คุณจะไม่ตกยุคกันอีกแล้ว 555

วิธีการใช้งานแบบสั้นๆในการค้นหา Trend บน Youtube

จริงๆ แล้วมีขั้นตอนการอธิบายอยู่หลายขั้นตอน แต่เนื่องจากผมขี้เกียจ เลยขอทำลิ้งค์ตัวอย่างด้านล่างนี้ให้คุณลองดูนะครับ โดยผมมีเงื่อนไขในการค้นหาเทรนด์ตามลิ้งค์ดังนี้ครับ

เงื่อนไข : ค้นหาเทรนด์ที่ได้รับความนิยม ใน 7 วันล่าสุด , พื้นที่ : ประเทศไทย , หมวดหมู่ : ทุกหมวดหมู่

ตามลิ้งค์นี้เลยครับ http://www.google.com/trends/explore#geo=TH&date=today%207-d&gprop=youtube&cmpt=q

เมื่อคุณคลิ้กลิ้งค์จะเจอหน้าตาตามรูปนี้นะครับ

วิธีการดูว่า เทรนด์อะไรที่กำลังแรงบน Youtube ในประเทศไทย เมื่อช่วง 7 วันที่ผ่านมา ให้ดูตามที่หมายเลข 4 นะครับ จะเรียง 10 อันดับครับ ส่วนตัวเลข +% ด้านหลังแต่ละลำดับเป็นตัวแสดงถึงความ “แรง” ของคำค้นหานั้นๆ ครับ ยิ่งตัวเลขยิ่งสูง แสดงว่า ได้รับความนิยมมาก  (ลองค้นหาคำว่า gwiyomi original ดูนะครับ ว่ามันคืออะไร ถึงได้รับความนิยมในช่วงนี้ )

ส่วนตรงหมายเลข 3 เป็นกระแสยอดนิยมครับ โดยคุณสามารถจำกัดวงการค้นหาได้โดยการระบุคำที่ต้องการตรงหมายเลข 1 ได้ครับ

ส่วนตรงหมายเลข 2 นี่คุณสามารถปรับแต่งเงื่อนไขได้หลากหลายเลยครับ

ลองเล่นดูนะครับ เวลาใครเขาคุยเรื่องอะไร คุณจะได้ไม่หลุดเทรนด์นะครับ 🙂

บทความจาก Manacomputers.com

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.