ความคืบหน้าเกี่ยวกับ iPhone 5 (สเปค,ราคา,ข่าวลือ)


บทความนี้จะเป็นการรวบรวมข้อมูลข่าวสารในด้านต่างๆ  (รวมทั้งข่าวลือ) ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone5 (ชื่อชั่วคราว) โดยทางมานาคอมพิวเตอร์จะขอรวบรวมไว้ที่บทความนี้นะครับ (ข้อมูลใหม่สุดจะอยู่ด้านบนนะครับ ข้อมูลเก่าหรือก่อนหน้านั้นจะถูกดันลงไปด้านล่างนะครับ

หมายเหตุ iPhone 5 เป็นเพียงชื่อเรียกชั่วคราวของ  iPhone รุ่นใหม่ที่ยังไม่วางจำหน่ายนะครับ เมื่อเปิดตัวจริงๆ อาจจะไม่ได้ใช้ชื่อนี้นะครับ

สมมุติฐานของ iPhone 5 ในขณะนี้

– มีความเป็นไปได้ที่จะมีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว

รูปหลุดใหม่เผย ไอโฟนจอยาวขึ้น ด้านหลังทำด้วยโลหะ และย้าย headphone jack ไปไว้ด้านล่าง

(30 พฤษภาคม 2555 10:28 น. ที่มา Blognone)

9to5Mac ได้ออกมาเผยรูปภาพที่พวกเขาอ้างว่าได้รับมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ ว่าจะเป็นชิ้นส่วนของไอโฟนใหม่ที่จะออกวางขายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ โดยในรูปเราจะเห็นว่าไอโฟนดังกล่าวมีหน้าตาค่อนข้างคล้ายกับไอโฟนที่วางขายอยู่ปัจจุบัน เว้นแต่ว่าด้านหลังของตัวเครื่องส่วนหนึ่งจะใช้วัสดุโลหะแทน ซึ่งเป็นไปได้ว่าส่วนโลหะนี้จะถูกนำไปใช้เป็นเสาอากาศเช่นเดิม หรือไม่ก็เป็นเพียงแค่การตกแต่ง (ที่ออกจะแปลกตาไปบ้าง)
นอกจากนี้ รูปชุดนี้ยังแสดงให้เห็น dock connector ใหม่ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิม อีกทั้งการย้าย headphone jack หรือช่องเสียบหูฟังไปอยู่ด้านล่างของตัวเครื่องแทน กล้อง FaceTime ที่ได้ย้ายมาอยู่ด้านบนของลำโพง earpiece และไมโครโฟนสำหรับบันทึกวีดีโอได้ถูกย้ายไปอยู่ระหว่างแฟลชกับตัวกล้องด้านหลังของตัวเครื่อง
แหล่งข่าวนี้ยังบอกอีกว่า ชิ้นส่วนดังกล่าวมีขนาดความกว้างเท่ากับไอโฟนที่วางขายอยู่ปัจจุบัน นั่นหมายความว่าหน้าจอของไอโฟนใหม่มีการเพิ่มขนาดเฉพาะแนวตั้งเท่านั้น ทำให้ข้อมูลก่อนหน้าที่อ้างว่าไอโฟนจะมีหน้าจอความละเอียดใหม่ที่ 1136×640 ดูมีมูลมากขึ้น ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม นี่อาจจะไม่ใช่ไอโฟนที่จะวางขายจริงก็เป็นได้

สตีฟ จ็อบส์เป็นผู้มีส่วนร่วมในการสร้างไอโฟนใหม่ ยืนยันจอใหญ่ขึ้นแน่นอน

(18 พฤษภาคม 2555 15:32 น. ที่มา Blognone)

ก่อนหน้านี้สำนักข่าวรอยเตอร์สและ Wall Street Journal ได้ออกมายืนยันว่าไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวที่งาน WWDC นี้จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันอย่างแน่นอน ล่าสุดสำนักข่าวบลูมเบิร์กก็ได้ออกมายืนยันข่าวนี้ และบอกว่าสตีฟ จ็อบส์เป็นมีส่วนร่วมในการออกแบบไอโฟนรุ่นนี้ด้วย

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ในรายงานนี้ไม่ได้มีการบอกว่าหน้าจอจะมีขนาดใหญ่แค่ไหน เพียงแต่บอกว่าหน้าจอเป็นหนึ่งในสิ่งที่แอปเปิลต้องการจะเปลี่ยนแน่นอน

 

 Wall Street Journal เผยว่า iPhone 5 หรือ iPhone รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4 นิ้ว

(17 พฤษภาคม 2555 12:57 น.)

รายงานข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple กับ iPhone รุ่นใหม่ซึ่งถือได้ว่าเป็น iPhone ในเจเนอเรชั่นที่ 6 และอาจถูกเรียกขานในโลกไซเบอร์ว่า iPhone 5 โดยล่าสุดได้มีรายงานข่าวลือที่ถูกเผยโดยสำนักข่าว Wall Street Journal ว่า iPhone 5 หรือ iPhone รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4 นิ้วเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือเกี่ยวกับหน้าจอของ iPhone รุ่นใหม่จาก Apple ว่าจะมีขนาด 3.5 นิ้วเท่ากันกับ iPhone 4 และ iPhone 4S แต่ดูเหมือนข่าวลือดังกล่าวกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อมีข้อมูลข่าวลือใหม่ล่าสุดซึ่งถูกนำเสนอโดยสำนักข่าว Wall Street Journal โดยได้อ้างอิงที่มาของข่าวดังกล่าวว่า ได้รวบรวมข้อมูลจากบรรดาแหล่งข่าววงในของตนในหลายๆทางแล้วทำให้ทราบว่า Apple กำลังเตรียมการเพื่อผลิตสมาร์ทโฟน iPhone รุ่นใหม่ด้วยขนาดหน้าจอขนาดใหม่ที่ใหญ่ขึ้นถึง 4 นิ้ว โดยแหล่งข่าวยังมีการระบุอีกว่า Apple ได้ทำเริ่มทำการสั่งวัสดุหน้าจอขนาดใหม่ดังกล่าวกับบริษัทผู้ผลิตหน้าจอต่างๆไม่ว่าจะเป็น LG , Sharp และ Japan Display ซึ่งการสั่งซื้อเหล่านั้นเป็นการสั่งซื้อด้วยหน้าจอขนาด 4 นิ้วนั่นเอง

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีสื่อ BRG  ที่ได้ทำการนำเสนอข่าวลือว่า iPhone รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับการปรับปรุงและแก้ไขเสาสัญญาณ , การออกแบบเคสแบบอะลูมิเนียมใหม่และหน้าจอขนาด 4 นิ้วกันไปแล้ว มาคราวนี้ทางสำนักข่าว Wall Street Journal ก็ได้ออกมาให้ข่าวลือที่ดูเหมือนจะตรงกับข่าวลือที่ได้นำเสนอไป รวมถึงยังมีทางสำนักข่าว Reuters ที่ออกมาสนับสนุนข่าวดังกล่าวด้วยอีกทาง ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าเราอาจได้เห็น iPhone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4 นิ้วก็เป็นได้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.