โปรโมชั่นใหม่เพิ่ม 100 บาทต่อเดือน อัพสปีด True hi-speed Internet?


วันนี้ทาง True Internet ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (Hi-speed Internet) ได้ทำการออกโปรโมชั่นใหม่เกี่ยวการอัพเกรดความเร็วที่เพิ่มขึ้น โดยมีรายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้ครับ“เป็นบริการเสริม อัพสปีดรายเดือนเพียง 100 บาทต่อเดือน” ส่วนรายละเอียวอื่นๆ ทางมานาคอมพิวเตอร์จะมาขอแนะนำนะครับ

แพคเกจเสริมเพิ่มความเร็วนี้ทำการเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้งานเดิมเป็นดังนี้ครับ

  • ความเร็วแพจเกคปกติ 7M/ 512K (แบบ xDSL ค่าบริการรายเดือน 599 บาท/เดือน)  จะเพิ่มความเร็วเป็น 9M/ 1M
  • ความเร็วแพจเกคปกติ 7M/ 512K (แบบ DOCSIS ค่าบริการรายเดือน 599 บาท/เดือน)  จะเพิ่มความเร็วเป็น 12M/ 1.2M
  • ความเร็วแพจเกคปกติ 10M/ 1M (แบบ DOCSIS ค่าบริการรายเดือน 699 บาท/เดือน)  จะเพิ่มความเร็วเป็น 15M/ 1.5M

ซึ่งโดยแพคเกจทั้งสามแบบจะเป็นแบบที่ลูกค้าทั่วไปนิยมติดตั้งกัน ซึ่งถึือได้ว่าเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของ True Internet เลยทีเดียว

แต่มันมีประเด็นของหมายเหตุ (เครื่องหมายดอกจันเล็กๆ ใต้ตารางโปรโมชั่น) ที่ว่า “ค่าบริการต่อครั้ง ครั้งละ 30 วัน / 1 ปี ใช้บริการได้ไม่เกิน 2 ครั้ง” ในส่วนนี้หมายความว่า การอัพสปีดนี้ไม่ได้อัพแล้วอัพเลยนะครับ แต่คุณสามารถอัพได้ครั้งละ 30 วัน และ 1 ปี คุณจะใช้ความเร็วที่เพิ่มขึ้นนี้ได้ไม่เกิน 2 ครั้ง

ซึ่งผมก็งงๆ ว่า True จะทำโปรโมชั่นนี้มาทำไม? ทำมาเพื่อให้ตนเองสามารถประกาศได้ว่า ตนเองเป็นเจ้าแรกที่ใช้แพคเกจเริ่มต้นที่ความเร็วสูงกว่าเจ้าอื่น? แต่คิดว่าจริงแล้วผมเชื่อว่า ทาง True ต้องการให้ลูกค้าได้ทดลองใช้อินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงขึ้น และเมื่อเกิดประสบการณ์หรือความประทับใจ ลูกค้าก็จะยอมจ่ายเงินเพิ่มเพื่อทำการอัพเกรดแพคเกจได้โดยง่าย แต่ถ้าเป็นผม ผมคงไม่สมัครนะครับ และไม่รู้ว่า คนที่สมัครไปแล้ว ได้ทราบถึงหมายเหตุดอกจันนี้หรือไม่?

แต่ผมว่าอย่างไรก็ดี มันเป็นการหลอกลวงผู้บริโภคแบบกลายๆ หรือเปล่า? ฝากทาง True ช่วยพิจารณาด้วนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.