โปรแกรมสร้างภาษาสก๊อยและแปลภาษาสก๊อย


(กรุณาผ่อนคลายก่อนอ่านบทความนี้) หลังจากที่ช่วงนี้หลายคนอาจจะเห็นภาษาหรือข้อความที่เขียนแปลกๆ ตามเว็บไซต์ต่างๆ หรือบน Facebook เช่น “คิฎถึงเธอม่กๆ” “ฯอฯหลับฝัลษ์ฎิ๊น๊ฆร่ จุ๊บๆ” อาจจะสงสัยว่า “ภาษาอะไรของ(มึง)ครับเนี่ย” ซึ่งผมก็เป็นคนหนึ่งที่เกิดความสงสัยเหมือนกัน จนหาข้อมูลจนรู้ว่า มันคือ ภาษาสก๊อย นั่นเอง หากคุณอยากจะคุยกับสก๊อยแบบรู้เรื่อง ผมขอแนะนำ “โปรแกรมสร้างภาษาสก๊อย” ครับ

กรุณาอย่าหาว่าผมเพ้อเจ้อนะครับ มันมีอยู่จริงๆ โดยคุณสามารถเข้าไปสร้างภาษาสก๊อยแบบทำได้ด้วยตัวคุณเองได้ที่

http://narze.github.com/toSkoy/

โดยหน้าตาเว็บไซต์สร้างภาษาสก๊อยจะเป็นดังนี้ครับ

วิธีการใช้งาน แค่คุณพิมพ์ข้อความภาษาไทยใดๆ ก็ตาม ลงไปที่ช่องตรงหมายเลข 1 แล้วค่อยคลิ้กที่ปุ่ม “คลิ้กกกกซ์” ภาษาสก๊อยก็จะแสดงออกมาตรงส่วนหมายเลข 2 นะครับ

ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ ยังสามารถแปลงข้อความภาษาไทย -> ภาษาสก๊อย ได้เท่านั้น ยังไม่สามารถแปลงจาก ภาษาสก๊อย -> ภาษาไทย ได้ แต่ผมเชื่อว่า สักพักคงจะทำได้ครับ

ประโยชน์ของเว็บสร้างภาษานี้ (ขอเวลานึกสักครึ่งชั่วโมงนะครับ….) อ๋อ มันช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความเป็นภาษาสกีอย เอาไว้เผื่อสำหรับจะจีบสก๊อย หรืออาจจะกำลังเป็นสก๊อยรุ่นทดลองงานอยู่ หากคุยด้วยภาษามนุษย์ปกติ อาจจะทำให้ดูแปลกแยกจากกลุ่มไป หรือจะเอาไว้แชทคุยกับสก๊อยก็ได้นะครับ (เห็นไหมว่า พอจะมีประโยชน์อยู่บ้าง)

แต่สำหรับความคิดเห็นของผมจริงๆ แล้ว ภาษาสก๊อย ก็เป็นเพียงอะไรสักอย่างที่เห่อกันเป็นพักๆ และที่สำคัญมันทำให้การสื่อสารด้วยภาษาไทยมีปัญหามากขึ้น และผมก็เชื่อว่า คนจะเลิกสนใจ เมื่อเวลาผ่านไปสักพักหนี่งนะครับ สุดท้ายนี้ ผมอยากจะบอกว่า

“ษำหรับวัษ์ลณิ๊ ผมฆอล๊ปั๊บ์บ์ยก่อนน๊ครับ ฯอณหลับฝัลฎิ๊น๊ครับ จุบุ จุบุ” (สำหรับวันนี้ ผมขอลาไปก่อนนะครับ นอนหลับฝันดีนะครับ จุบุ จุบุ)  555

เพิ่มเติม (18 กรกฎาคม 255)

จนได้ มันจะต้องมีมาจนได้ สำหรับโปรแกรมที่แปลภาษาสก๊อย –> ภาษาไทย กับเว็บนี้เลยครับ

http://anime.sggth.com/Skoy/index.html

หน้าเว็บตามรูปข้างล่างนี้เลยครับ

สำหรับการใช้งานก็แค่ยัดภาษาสก๊อยเข้าไป(หมายเลข 1) แล้วกดปุ่ม “แปลเป็นไทย” (หมายเลข 2) แค่นี้คุณก็คุยกับน้อยสก๊อยได้อย่างไม่อายใครแล้ว (แต่อายสักหน่อยก็ดีนะ 555) และที่สำคัญเว็บนี้ แปลสก๊อยเป็นไทย และแปลไทยเป็นสก๊อย (กดสลับตรงหมายเลข 3) ได้ด้วยนะครับ เจ๋งกว่าเดิมอีก

2 thoughts on “โปรแกรมสร้างภาษาสก๊อยและแปลภาษาสก๊อย

  1. ไปไกลๆๆๆๆๆๆตีนนนนนนนเลยยยภาษาวิบัติหมด

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.