Facebook ถูกบล็อค,ที่ทำงานบล็อค Facebook ลองมาดูวิธีแก้กันดีกว่า


ในปัจจุบันนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Facebook นะครับ และผมเชื่อว่า หลายท่านก็ชอบใช้งาน Facebook เพื่อติดต่อ พบปะ พูดคุยกับเพื่อนๆ ในโลกออนไลน์ บ้างก็เอาไว้เล่นเกมส์คลายเครียด แต่บางท่านอาจจะติดแบบงอมแงม จะที่ทำงานไม่ว่าจะเป็นเอกชนหรือสถานที่ราชการเริ่มทำการบล็อคไม่ให้เครื่องคอมพิวเตอร์เข้าใช้งาน Facebook ได้แล้ว วันนี้ทางมานาคอมพิวเตอร์จะขอนำเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาเมื่อคุณเข้า Facebook ไม่ได้ครับ

*หมายเหตุทางมานาคอมพิวเตอร์มิได้สนับสนุนให้ใครก็ตาม ใช้งาน Facebook ในเวลางานมากจนเกินความพอดีนะครับ

ยิ่งตอนนี้มีประกาศเรื่องการระงับการใช้งาน Facebook ในหน่วยราชการภายใต้สังกัดกระทรวงมหาดไทยตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ผมยิ่งเชื่อว่า จะมีคนที่ได้รับผลกระทบจากประกาศนี้จำนวนมากเลยครับ บทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการใช้งาน Facebook ในกรณีที่ทำงานของคุณทำการบล็อค Facebook ไว้นะครับ

วิธีการแรก

เป็นวิธีการเข้า Facebook ด้วยการเข้าทาง Proxy อื่น เพื่อทำการหลบหลีกช่องทางเดิมที่ถูกบล็อคเอาไว้นะครับ โดยวิธีการนี้ง่ายๆ แค่เพียงคุณเข้า www.facebook.com ผ่านทางเว็บไซต์ที่ให้บริการทางด้านนี้ โดยผมจะขอแนะนำสัก 1-2 เว็บไซต์ครับ

1. unblockedproxy.net โดยเมื่อคุณเข้าเว็บไซต์ตามลิ้งค์นี้ www.unblockedproxy.net  จะเจอหน้าตาตามรูปด้านล่างครับ

ให้คุณพิมพ์ www.facebook.com ที่ช่องกรอบสีแดง แล้วคลิ้กที่ Go ครับ ระบบจะพาไปยังหน้าแรกของเว็บไซต์ Facebook ครับ ให้คุณทำการเข้าระบบและใช้งานครับ

2. unblocked.in เว็บนี้หน้าตาจะโล่งๆ ใช้งานง่ายครับ วิธีใช้ก็เหมือนกับเว็บแรกครับ พิมพ์ www.facebook.com เข้าไปที่ช่องตรงกลางครับ ระบบจะพาไปยังหน้าแรก Facebook เหมือนรูปด้านบนครับ

ซึ่งวิธีการนี้อาจจะมีผลให้การท่องเว็บของคุณช้าลงกว่าเดิมสักหน่อยนะครับ เพราะลองนึกภาพดูครับว่า เดิมเราเคยวิ่งเข้า Facebook ได้แบบทางตรง แต่พอโดนปิดกั้นทาง เราก็ต้องหาทางที่มันอาจจะอ้อมไปสักหน่อย แต่ก็สามารถเข้าได้ครับ ทำให้เวลาการใช้เว็บเหล่านี้ มันจะต้องมีการรับส่งข้อมูลที่อ้อมกว่าเดิมมากขึ้นครับ (หากสองเว็บนี้ใช้งานไม่ได้ ลองค้นหาใน Google จากคำว่า “unblocked proxy website” ดูนะครับ)

 

วิธีการที่สอง

เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายเหมือนกันครับ คล้ายๆ กับวิธีการแรก แต่วิธีนี้ นอกจากจะทะลวงเข้า Facebook ตามวิธีการปกติได้แล้ว ยังสามารถทะลวง Firewall ได้ด้วย ในกรณีที่วิธีการที่หนึ่ง (เข้าโดยผ่าน Proxy อื่น) ไม่สามารถเข้าได้ โดยวิธีการนี้คุณจะเข้า Facebook ผ่านทางเว็บไซต์ www.accessexists.com ครับ โดยเมื่อคุณเข้ามาแล้วจะเจอกับหน้านี้ครับ ผมอยากให้คุณดูหมายเลขแต่ละตัวครับ

หมายเลข 1 – หากที่ทำงานของคุณไม่ได้บล็อคถึงระดับ Firewall คุณสามารถเข้า Facebook ได้โดยเลือกลิ้งค์ใดลิ้งค์หนึ่งตามในกรอบได้ครับ เมื่อคุณคลิ้กก็จะปรากฎหน้าตามรูปด้านล่างครับ

สังเกตว่าถ้าเข้าตามวิธีกนี้ จะมีข้อความแถบสีเหลืองอยู่ด้านบนว่า inputdo.com the special link, allowing entrance to facebook.com. Access exists!

หมายเลข 2 – หากมีการบล็อคถึงระดับขั้น Firewall ให้คุณลองเข้าลิ้งค์ตามกรอบหมายเลข  2 ดูนะครับ

หมายเลข 3 – ข้อที่ควรทราบก็คือ วิธีนี้เข้าได้ง่ายและแน่นอน แต่เขาจะให้คุณลองใช้งานได้ฟรีแค่ 1 วันนะครับ หากคุณต้องการใช้มากกว่านั้น คุณต้องจ่ายเงินสักหน่อยให้กับเว็บนี้ครับ

ตอนนี้ผมขอแนะนำสองวิธีนี้ก่อนนะครับ หากมีวิธีอื่น่เพิ่มเติมจะนำมาแนะนำให้ในภายหลังนะครับ

One thought on “Facebook ถูกบล็อค,ที่ทำงานบล็อค Facebook ลองมาดูวิธีแก้กันดีกว่า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.